Đội tuyển bóng đá quốc gia Suriname – Những chiến binh “tí hon” với giấc mơ lớn

Hôm nay chủ đề mà soikeovip muốn giới thiệu cho các bạn là bài viết về đội tuyển bóng đá của một quốc gia khu vực Nam Mỹ, đó chính là đội tuyển bóng đá quốc gia SurinameSuriname là một đất nước nhỏ nằm ở phía Bắc của khu vực Nam Mỹ. Với diện tích như vậy thì dân số của Suriname thường phân bố thưa thớt và có rất nhiều dạng chủng tộc, ngôn ngữ,… hầu hết người dân Suriname phải sống một cuộc sống tương đối khó khăn nên không thể nào bắt kịp được những tiến bộ của thế giới.

Thậm chí có thể nói Suriname là một quốc gia lạc hậu về nhiều mặt. Tuy nhiên bóng đá vẫn là một thứ gì đó khiến cho họ luôn cảm thấy lạc quan hơn, đội tuyển Suriname ra đời trong khi đất nước vẫn còn rất khổ. Họ tham gia vào giải đấu trong khu vực Caribe của mình và cũng đã để lại một chút ấn tượng trong lòng người hâm mộ. Ở dưới bài viết này sẽ có đầy đủ những thông tin cần thiết về đội tuyển này.

Logo đội tuyển bóng đá quốc gia Suriname
Logo đội tuyển bóng đá quốc gia Suriname

Tổng quan về lịch sử và sự hình thành của đội tuyển bóng đá Suriname

Đội tuyển bóng đá Suriname là một đội tuyển thuộc khu vực CONCACAF, họ thường coa những trận đấu với những đối tuyển trong khu vực như Guyana, Mexico,… Trận đấu đầu tiên của họ ở quốc tế là trận đấu với đội tuyển Guyana trên sân nhà năm 1921. Ở trận đấu đó đội tuyển Suriname thi đấu với tư cách là một phần của Hà Lan. Sau những biến cố thì Suriname cũng được tự do và độc tuyển Suriname đã có một cuộc hành trình tuy khó khăn và chông gai nhưng rất nhiều cảm xúc lẫn lộn.

Đội tuyển bóng đá “tí hon”

Có thể nói đội tuyển Suriname từ khi ra đời được coi là một đội bóng tí hon bởi họ là một đội tuyển yếu và chưa có được những cầu thủ có chuyên môn cao. Điều này đã ảnh hưởng không nhỏ đến kết quả và quyền tham dự một giải đấu lớn ở khu vực và quốc tế. Tuy nhiên Cúp Caribe là giải đấu mà họ có thể có được những danh hiệu bởi giải đấu này có quy mô rất nhỏ, đội tuyển Suriname có 2 lần tham dự và đạt thành tích thứ 4 năm 1994 và 1996.

Ở giải đấu nhỏ như Cúp Caribe mà họ chỉ có được thứ hạng khá thấp nên việc đội tuyển bóng đá Suriname không thể giành quyền tham dự Cúp vàng CONCACAF và vòng loại World cup là điều mà ai cũng có thể đoán được. Những đối thủ trong khu vực Nam Mỹ thời điểm đó đều là những cái tên rất mạnh và có thể chinh chiến ở thế giới như Argentina, Brazil, Uruguay, Mexico,…nên khó có cơ hội để cho một đội bóng tí hon như Suriname có thể tạo bất ngờ.

Mục tiêu xa xỉ trong tương lai

Hiện tại với một đội hình còn khá nhiều những cầu thủ đang tập luyện ở trong nước và không quá nổi trội thì đội tuyển Suriname của huấn luyện viên Gorre chỉ có thể chơi những trận đâus cống hiến cho người hâm mộ ở các trận đấu giao hữu và giải đấu nhỏ. Mục tiêu của đội tuyển nào cũng rất lớn và Suriname cũng không ngoại lệ nhưng thật khó để họ có thể chạm tới nếu như không có những chiến lược phát triển đội bóng.

Đội hình mạnh nhất của đội tuyển Suriname
Đội hình mạnh nhất của đội tuyển Suriname

Những vấn đề và điều cần làm của đội tuyển Suriname

Những điều cần làm của đội tuyển Suriname

Theo như soikeovip thì đội tuyển bóng đá Suriname thực sự là một đội bóng quá nhỏ, nhất là ở khu vực Nam Mỹ thì chắc chắn họ không thể làm được gì trước các đội bóng khác. Điều mà Suriname cần làm lúc này là tập trung việc phát triển kinh tế trước và sau đó là dành những nguồn lực sẵn có để đầu tư vào phát triển cầu thủ trẻ, học hỏi kinh nghiệm từ các quốc gia khác,.. góp phần giúp cho đội tuyển Suriname ngày càng hoàn thiện hơn và có thể chinh chiến ở đấy trường quốc tế.

Tương lai của bóng đá Suriname

Sôikeovip tin chắc rằng nếu như cố gắng không ngừng nghỉ thì may mắn và thành quả sẽ sớm đến với đội tuyển Suriname. Tương lai sẽ phụ thuộc rất nhiều vào những con người đang ngày càng lớn lên ở Suriname.

Bài viết liên quan