Đội tuyển bóng đá quốc gia Scotland – Sự khó chịu của những “vũ công” trên sân cỏ

Scotland là một quốc gia thuộc Châu Âu và trong lịch sử Scotland là một phần thuộc địa của Vương quốc Anh và Ireland. Quốc gia nay có rất nhiều đảo lớn nhỏ vào quanh, khí hậu nơi đây đặc biệt ôn hòa nên lối sống ngày càng trở nên tốt hơn của người dân bản địa. Ở Scotland bóng đá là một thứ gì đó có thể nói là khá xa vời bởi họ là một đất nước có nhiều đảo, vừa mới được công nhận là quốc gia độc lập nền kinh tế chưa thực sự phát triển Tuy nhiên thì cuối cùng đội tuyển bóng đá Scotland cũng ra đời và góp mặt vào những giải đấu lớn trên thế giới. Hôm nay soikeovip sẽ mang đến cho các bạn một bài review về đội tuyển bóng đá quốc gia Scotland. Các bạn hãy cùng theo chân soikeovip ở bài viết dưới đây nhé.

Đội tuyển bóng đá quốc gia Scotland
Đội tuyển bóng đá quốc gia Scotland

Thông tin cơ bản về đội tuyển Scotland

Đội tuyển Scotland thuộc liên đoàn bóng đá Châu âu và có trận thi đấu quốc tế đầu tiên gặp các cầu thủ đội tuyển Anh. Dù vậy với tinh thần thi đấu của một chiến binh thì Scotland thời điểm đó đã cầm chân được một đội tuyển mạnh ở Châu Âu – Đội tuyển Anh với tỷ số là 0-0. Sau đó Scotland đã tích cực thi đấu và tích lũy kinh nghiệm ở đấu trường quốc tế và có được tổng cộng 10 lần tham dự các giải đấu của Châu lục và Thế giới.

Lịch sử và những thành tích ấn tượng

Vào năm 1872 Scotland lầm đầu bước ra đấu trường thế giới với trận quốc tế đầu tiên gặp đội tuyển Anh, sau đó Scotland có lần đầu tiên góp mặt tại một kỳ World cup năm 1954 và họ đã không thể vượt qua vòng bảng với đội hình thiếu gắn kết và có chuyên môn khá thấp. Thời điểm đó trên thế giới những đội bóng hàng đầu đang thực sự có phong độ cực cao và có đẳng cấp chênh lệch khá nhiều sơ với những đội tuyển quốc gia nhỏ. Scotland dù gì vẫn chỉ là một đội tuyển quốc gia tầm trung nên chưa thể gây bất ngờ ở những giải đấu đó.

Trong khoảng từ năm 1958 đến năm 1990 Scotland hầu như không bỏ lỡ bất kỳ giải đấu lớn nào tuy nhiên thành tích tốt nhất của họ chỉ là góp mặt ở vòng bảng. Kể từ năm 1998 đến nay Scotland đã có dấu hiệu của sự chững lại khi không có bất cứ lần nào tham dự vòng chung kết World cup.

Ngoài ra Scotland còn chinh chiến ở giải bóng đá vô địch Châu Âu, họ chỉ có 2 lần tham dự giải đấu đó ở các năm 1992 và 1996. Với một đội hình vẫn chưa thực sự tốt và đồng đều thì Scotland chỉ có thể thi đấu trọn vẹn ở vòng bảng. Có thể nói với một đội tuyển như Scotland thì những thành tích đó cũng là khá ấn tượng.

Những điểm sáng của Scotland

Scotland có được một bộ khung các cầu thủ đang thi đấu tại các giải đấu Châu âu, tuy nhiên đó vẫn là chưa đủ bởi họ còn thiếu đi những cầu thủ có khả năng tạo đột biến. Đội trưởng Robertson đang thi đấu tại Liverpool chắc chắn sẽ là mắt xích quan trọng của Scotland, cùng với đó là Armstrong, Mc Tominay, Mc Ginn sẽ là những trụ cột của Scotland trong tương lai.

Đội trưởng của đội tuyển Scotland
Đội trưởng của đội tuyển Scotland

Mục tiêu và với trí của Scotland trên bản đồ bóng đá thế giới

Những tham vọng của Scotland là khá lớn bởi họ chưa có lần nào nếm trải cảm giác chiến thắng ở một giải đấu, thành tích lọt vào những vòng đấu loại trực tiếp cũng là quá tốt so với họ. Với việc Scotland đang tích cực chuẩn bị cho giải đấu Euro 2020 sắp tới thì soikeovip tin rằng Scotland sẽ gây được nhiều khó khăn cho nhiều đối thủ ở giải đấu và thậm chí là lần đầu tiên lọt vào những trận đấu loại trực tiếp.

Hiện tại với sự dẫn dắt của ông Clarke thì Scotland đang xếp thứ 50 trên bảng xếp hạng FIFA. Soikeovip hy vọng tương lai bóng đá Scotland sẽ tiếp tục phát triển và vươn lên trở thành một đội bóng khó chịu bậc nhất Châu âu.

Bài viết liên quan