Đội tuyển bóng đá quốc gia Kuwait – ngủ quên trên chiến thắng

Đội tuyển bóng đá quốc gia Jordan đại diện cho bóng đá Kuwait tham gia các giải đấu bóng đá quốc tế. Họ được quản lý bởi Hiệp hội bóng đá Kuwait và là thành viên của liên đoàn bóng đá châu Á.

Đội hình tuyển quốc gia Bahrain
Đội hình tuyển quốc gia Bahrain

Thông tin cơ bản:

Tên khác                 : Al Azraq

Hiệp hội                  : hiệp hội bóng đá Kuwait

Liên đoàn châu lục : AFC (châu Á)

Huấn luyện viên : Thamer Enad

Thi đấu nhiều nhất : Bader Al-Mutawa

Ghi bàn nhiều nhất : Bashar Abdulla

Xếp hạng hiện tại    :147

Xếp hạng cao nhất   :24

Xếp hạng thấp nhất  :189

Lịch sử phát triển

Kuwait là một trong những đất nước mà người dân có thu nhập cao hàng đầu thế giới. Nhờ trữ lượng dầu mỏ rất lớn mà nhờ đó hằng năm họ có được nguồn thu nhập khổng lồ để chi tiêu cho mọi hoạt động diễn ra trong đất nước. Là một một đất nước dân số chưa đến 10 triệu người tuy nhiên bóng đá Kuwait đã có thời kỳ vô cùng phát triển với những chiến công vang dội cho tới tận ngày hôm nay.

Tại Maroc vào tháng 9-1961 đội tuyển bóng đá nam quốc gia Kuwait đã có trận đấu đầu tiên trong lịch sử trước đối thủ Libya-trận đấu sau đó kết thúc với 4 bàn thắng được chia đều cho cả hai đội. Tiếp sau đó là vào năm 2000 họ có chiến thắng hủy diệt 20-0 trước đối thủ đến từ Nam Á Bhutan.

Họ đã không còn là chính mình kể từ sau thành công tại cuối thập niên 80 thế kỷ trước
Họ đã không còn là chính mình kể từ sau thành công tại cuối thập niên 80 thế kỷ trước

Tại sân chơi World Cup, đội tuyển quốc gia nước này đã xuất sắc được tham dự ngày hội bóng đá năm 1982 trên đất Tây Ban Nha. Đó cũng là thời kỳ hoàng kim của bóng đá nước này khi họ còn có tới 9 lần vô địch cúp bóng đá vùng vịnh cùng một lần vô địch Asian cup. Thành tích mà cho đến nay thế hệ trẻ của nước này vẫn chưa thể làm được như các bậc tiền bối đi trước. Suốt từ năm 1976 đến 1984 chứng kiến thời kỳ hoàng kim của bóng đá Kuwait khi họ liên tiếp thống trị và giành được thành tích rất cao tại các giải đấu họ tham dự, đó vẫn là thành tích lịch sử cho đến nay. Kể từ đó bóng đá nước này bị vướng trong những vòng xoáy mà không tài nào thoát ra nổi. Từ những mâu thuẫn tại thượng tầng đội bóng cho đến sự đi xuống của những lớp kế cận khiến cho bóng đá Kuwait chưa thể một lần trở lại với vị trí vốn có của họ đã đạt được.

Thành tích của bóng đá nam nước này tại các kỳ ASIAD cũng là khá tốt khi họ đã giành được 2 tấm huy chương bạc và 2 huy chương đồng. Tất cả đều đến từ trước những năm 2000.

 

Bài viết liên quan