Đội tuyển bóng đá quốc gia Honduras – Những tài năng thực thụ

Xin chào các bạn! Hôm nay Soikeovip sẽ giới thiệu cho các bạn một đội tuyển bóng đá của một quốc gia vô cùng xinh đẹp giáp với vùng biển Caribe ở phía Bắc của đất nước đó. Đó chính là Honduras là một quốc gia có hơn nửa số dân có niềm đam mê với bóng đá. Nơi đây là sự hình thành nên đội tuyển bóng đá quốc gia Honduras – những tài năng thực thụ của nước nhà. 

Vậy đội tuyển này hình thành như nào, phát triển ra sao và những câu chuyện xoay quanh nó như nào. Soikeovip sẽ bật mí cho các bạn hiểu rõ hơn về đội tuyển này thông qua bài viết dưới đây nhé.

Logo đội tuyển bóng đá quốc gia Honduras
Logo đội tuyển bóng đá quốc gia Honduras

Tổng quan về đội tuyển quốc gia Honduras

Tạo nên lịch sử

Đội tuyển bóng quá Honduras hay có biệt danh là “Los Catrachos” là đội tuyển trực thuộc do Liên đoàn bóng đá Honduras quản lý và đại diện cho quốc gia này trên bình diện quốc tế. Có thể thấy huy hiệu của đội tuyển Honduras là một huy hiệu hình lá chắn với 2 màu chủ đạo xanh và trắng, ở giữa được để quả bóng cùng với 5 ngôi sao nhỏ phía dưới và tên đội tuyển ở phía trên. Huy hiệu này đã thể hiện cho chúng ta thấy rằng đây chắc chắn là một đội bóng mạnh mẽ, kiên cường và khó có thể khuất phục trước những đội tuyển quốc gia khác trên thế giới.

Một số điều đáng tự hào

Tuy nhiên đội tuyển Honduras đã để thua đội địch với tỷ số đậm 01-10. Nhưng điều đó đã xảy ra và không ai muốn nhắc đến. Họ cũng đã nỗ lực về sau và giành được một số thành tích tốt. Cụ thể:

  • Trong giải đấu Cúp vàng CONCACAF đội tuyển Honduras đã xuất sắc dành được vị trí vô địch vào năm 1981, những năm 1985 và 1991 dành được vị trí Á quân. Năm 1967, 1963 và 1973 đứng ở vị trí Hạng tư.
  • Trong giải Cúp bóng đá Trung Mỹ thì đội tuyển bóng đá này cũng đã dành được nhiều giải đáng tự hào như Vô địch năm 1993, 1995, 2011. Á quân năm 1991, 2005 và 2013. Còn lại những năm khác dành được ở vị trí hạng ba và tư.
  • Họ còn dành được các giải ở các giải đấu Cúp bóng đá Nam Mỹ và Bóng đá nam tại Americas Games.

Phải nói đội bóng Honduras cũng dành được khá nhiều thành tích về cho nước nhà. Còn về giải đấu quốc tế thế giới thì họ chưa có thành tích gì đáng nổi bật và không vượt qua vòng loại ở một số lần tham gia thi đấu.

Trong đội tuyển có một số gương mặt sáng giá được thi đấu nhiều nhất đó chính là Amado Guevara với số lần thi đấu là 138. Cầu thủ ghi bàn nhiều nhất là Carlos Pavon với số bàn ghi là 57 bàn. Đội tuyển Honduras được xếp hạng 62 ở FIFA được cập nhật vào năm 2019.

Đội tuyển Honduras thi đấu mang màu áo trắng xanh
Đội tuyển Honduras thi đấu mang màu áo trắng xanh

Thời điểm hiện tại

Chiến đấu từ những trận nhỏ

Hiện tại thì đội tuyển Honduras do huấn luyện viên người Colombia tên Jorge Luis Pinto dẫn dắt và thủ lĩnh của đội đó chính là Noel Valladares.

Đội hình hiện tại của đội tuyển bóng đá quốc gia này với số lượng là 3 thủ môn với Luis Lopez chơi chính, 8 hậu vệ vững chắc trong đó nổi bật là Emilio Izaguirre, 11 tiền vệ và 4 tiền đạo. Số liệu được cập nhật vào cuối năm 2019.

Trải qua nhiều thăng trầm

Các cầu thủ được triệu tập thời gian gần đây cũng tương đối nhiều. Đội tuyển bóng đá Honduras đã trải qua 17 lần thay huấn luyện viên từ khi thành lập đến giờ.

Bài viết trên là thông tin về đội tuyển bóng đá quốc gia thuộc Trung Mỹ đó là Honduras. Mong rằng bài viết bổ ích này sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về bóng đá cũng như đội tuyển quốc gia.

 

Bài viết liên quan