Đội tuyển bóng đá quốc gia Guinea Xích Đạo – Thành viên tiềm năng của bóng đá Châu Phi

Guinea xích đạo đúng như với tên gọi của nó vì quốc gia này nằm ngay chính giữa Châu Phi và ngay vùng xích đạo, điểm nóng nhất trên trái đất. Quốc gia này nằm ở phía Tây  Châu Phi và có điều kiện kinh tế rất khó khăn, vì thế người dân nơi đây không có được một cuộc sống yên bình cũng là điều dễ hiểu. Khoảng từ năm 1979 thì Guinea Xích đạo mới có thể bắt đầu phát triển đất nước.

Đó cũng là thời điểm mà đội tuyển bóng đá quốc gia Guinea Xích Đạo ra đời, họ có những trận đấu quốc tế đầu tiên năm 1975 và sau đó là một cuộc hành trình đầy gian nan và thách thức. Đội tuyển Guinea Xích đạo dù không để lại nhiều ấn tượng ở các giải đấu mà họ tham dự nhưng cũng đã phần nào cho thấy tinh thần yêu bóng đá của mình. Hôm nay soikeovip sẽ mang đến cho các bạn những điều thú vị xoay quanh đội tuyển bóng đá Guinea Xích đạo, mời các bạn hãy chú ý theo dõi bài viết dưới đây nhé

Quốc gia Guinea Xích Đạo
Quốc gia Guinea Xích Đạo

Khái quát về lịch sử và phát triển của đội tuyển Guinea Xích đạo 

Đội tuyển Guinea Xích đạo được biết đến là một đội bóng nhỏ và chưa thể hiện được gì, họ có trận đấu đầu tiên trên cấp độ quốc tế là gặp đội tuyển ở khu vực Châu Á, Trung Quốc vào năm 1975. Đó là một trận giao hữu không mấy thành công và là sự mở đầu cho một chuỗi nhiều năm u ám đối với bóng đá Guinea Xích đạo. Ở các giải đấu cấp Châu Lục như là Cúp bóng đá Châu Phi thì đội tuyển Guinea Xích đạo chỉ gây được ấn tượng ở những năm đầu thế kỷ 21.

Sự lạc lõng của Guinea Xích đạo

Tính cho đến hiện tại đội tuyển Guinea Xích đạo chỉ có thể tham dự ở 2 giải đấu là Cúp bóng đá Châu Phi và vòng loại World Cup. Họ là một đội tuyển còn quá yếu và không tại được tiếng vang lớn đến người hâm mộ bóng đá thế giới bởi thực lực kém và chỉ loay hoay ở Châu lục. Guinea xích đạo có lần đầu tiên tham dự Cúp bóng đá Châu Phi là vào năm 2012 và họ và Gabon là hai quốc gia đồng đăng cai giải đấu đó.

Các đối thủ cùng bảng với Guinea Xích đạo đều là những đối thủ mạnh nên Guinea Xích đạo cũng không thể tạo nên kỳ tích. Cho đến năm 2015 thì thực sự là một năm khó quên đối với người hâm mộ bóng đá Guinea Xích đạo khi họ có lần đầu tiên chạm đến ngôi vị thứ 4 ở giải đấu năm đó. Những thành tích trên cũng là những thành tích ấn tượng duy nhất mà họ có thể làm được cho đến thời điểm hiện tại bởi ở vòng loại World Cup họ cũng không thể vượt qua nổi.

Tiềm năng trong tương lai

Ở Guinea Xích đạo có những cầu thủ chơi khá hay nhưng vì do không đồng đều nên những cầu thủ này không thể phát huy được kết điểm mạnh của mình, Salvador là cái tên nổi bật nhất và được đặt niềm tin nhiều nhất từ các cổ động viên để giúp cho đội tuyển Guinea Xích đạo có thể làm được điều gì đó bất ngờ.

Trận đấu giữa Guinea Xích Đạo và đội tuyển mạnh
Trận đấu giữa Guinea Xích Đạo và đội tuyển mạnh

Tương lai của bóng đá Guinea Xích đạo

Nhìn vào những kết quả vừa qua thì soikeovip có thể thấy được niềm khao khát được chơi bóng của các cầu thủ Guinea Xích đạo còn lớn hơn rất nhiều so với những khao khát có được danh hiệu cao quý. Hiện tại đội tuyển Guinea Xích đạo đang nằm ở sâu trong nửa cuối bảng xếp hạng FIFA, với sự dẫn dắt của ông Ndong thì đội tuyển Guinea Xích đạo đang dần trở nên khó chịu hơn rất nhiều với lối chơi phòng ngự phản công và chiến thuật “dùng sức đè kỹ” của mình.

Bài viết liên quan