Đội tuyển bóng đá quốc gia Burkina Faso – Những chú ngựa giống mạnh mẽ đứng lên

Doi Tuyen Manh Nhat Burkina Faso

Có rất nhiều đội tuyển bóng đá quốc gia trên toàn thế giới. Mỗi đội đều có những nét riêng, những câu chuyện và sự hình thành, phát triển riêng. Có những đội tuyển mang nhiều nét cá tính riêng biệt, nhiều đội tuyển bóng đá khác mang nhiều nét truyền thống từ xa xưa cho tới nay. Đội tuyển bóng đá quốc gia Burkina Faso là một trong những số đó.

Là một đội tuyển nằm trong một quốc gia cùng tên gọi thuộc khu vực Tây Phi giáp ranh với nhiều vùng đất khác nhau. Một đất nước sản sinh ra các cầu thủ da Đen với khí hậu 2 mùa rõ rệt mưa và khô. Hôm nay Soikeovip sẽ nói rõ hơn cho các bạn hiểu chi tiết về đội tuyển bóng đá quốc gia Burkina Faso này nhé. Cùng theo dõi kĩ hơn bài viết ở dưới đây nè.

Đội hình mạnh nhất của Burkina Faso
Đội hình mạnh nhất của Burkina Faso

Thông tin cơ bản và quá trình hình thành của đội bóng 

Thông tin cơ bản

Đội tuyển bóng đá quốc gia Burkina Faso hay có tên gọi khác là Les Etalons mang ý nghĩa đó chính là “Ngựa giống” là đội tuyển của Liên đoàn bóng đá Burkina Faso quản lý và đại diện cho quốc gia giàu truyền thống này trên bình diện quốc tế.

Burkina Faso được thành lập năm 1960 và tham gia thi đấu trận đầu tiên trong đời với đội tuyển Gabon. Ở những năm đầu mới thành lập, đội tuyển “Ngựa giống ” này được đánh giá rất thấp trước khi tham gia các mùa giải trên toàn châu lục và trên toàn thế giới. Burkina Faso đã không tham dự nhiều trong Giải vô địch thế giới ngoài những năm 1978, năm 1990 và 1998 đến nay đã không vượt qua được vòng loại. Thật đáng buồn. Nhưng trong các giải nằm trong châu lục đó chính là giải Cúp bóng đá châu Phi, đội tuyển Burkina Faso đã xuất sắc ghi tên mình vào 3 giải thưởng đó chính là Á quân năm 2013, Hạng ba năm 2017 và Hạng tư năm 1998. Trong giải đấu Cúp bóng đá Tây Phi đội tuyển này cũng gặt hái cho mình được giải Hạng tư vào năm 2010.

Trước đó trong giải Cúp bóng đá châu Phi, Burkina Faso là đội tuyển được giới chuyên gia đánh giá thấp và không có cơ hội. Đội tuyển đã tham dự 11 lần và có đến 7 lần bị loại khỏi từ vòng bảng. Nhưng phải nói thành công nhất vào năm 2013 khi đội tuyển đã bứt phá vượt qua được các đội tuyển mạnh khác để có vé tham dự vòng chung kết.

Đội hình hiện tại

Đến thời điểm hiện nay, đội hình hiện tại của đội tuyển Burkina Faso có tổng cộng 3 thủ môn, 8 hậu vệ, 8 tiền vệ và 8 tiền đạo. Một đội hình khá là đều nhau. Và dạo gần đây đội tuyển cũng đã triệu tập thêm nhiều cầu thủ cho các vị trí trên sân.

Những cầu thủ da Đen đầy năng lượng của đội tuyển Burkina Faso
Những cầu thủ da Đen đầy năng lượng của đội tuyển Burkina Faso

Trong tương lai, những chú ngựa giống có bước tiếp được không?

Quá khứ ra sao?

Phải nói khi bắt đầu thành lập nên đội tuyển thì Burkina Faso không được đánh giá cao về đội hình cũng như không có cầu thủ nào nổi bật. Nhưng nhờ thời gian trôi qua, các cầu thủ cùng với các huấn luyện viên đã phát triển hơn về tư duy và kỹ năng chơi bóng. Xuất sắc dành được 1 số giải thưởng lớn vào những năm sau đó.

Tương lai bước tiếp?

Soikeovip tin chắc rằng trong tương lai gần đội tuyển Burkina Faso này sẽ tiếp tục thăng tiến trên con đường sự nghiệp của mình và mang về nhiều thành công cho đất nước giàu truyền thống này. Những cầu thủ da Đen đầy kiên cường và mạnh mẽ sẽ không bao giờ từ bỏ những ước mơ để gặt hái các thành công đang chờ đợi mình.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của mình.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *