Đội tuyển bóng đá Đài Bắc Trung Hoa – Tinh hoa của nghệ thuật trong bóng đá

Đài Bắc Trung Hoa từng là một phần của Trung quốc và nằm ở nhìn đảo phía Đông Nam của Trung Quốc. Đài Bắc Trung Hoa là một đất nước có nét văn hóa khá đặc trưng và không chỉ mang có điều kiện tốt để phát triển mà nơi đây còn có những con người tài hoa và mang tính nghệ sĩ cao. Nhắc đến một đội tuyển bóng đá luôn thi đấu một cách cống hiến và mang cả những nghệ thuật vào sân cỏ thì không thể không nhắc đến đội tuyển bóng đá quốc gia Đài Bắc Trung Hoa, đội tuyển này đã từng rất nhiều lần đụng độ với đội tuyển Việt Nam ở hầu hết các giải đấu ở khu vực nhưng đều phải nhận thất bại với tỷ số khá các biệt. Điều này cho thấy đội tuyển Đài Bắc Trung Hoa vẫn là một đội tuyển nhỏ ở khu vực và chưa có sự tiến bộ đáng kể trong thời gian gần đây. Hôm nay soikeovip sẽ mang đến cho các bạn đọc giả ở dưới bài viết này những thông tin về đội tuyển Đài Bắc Trung Hoa và những thành tựu mà họ đã đạt được trong quá khứ.

Đội tuyển bóng đá quốc gia Đài Bắc Trung Hoa
Đội tuyển bóng đá quốc gia Đài Bắc Trung Hoa

Những thông tin cơ bản về đội tuyển Đài Bắc Trung Hoa

Đội tuyển Đài Bắc Trung Hoa thuộc khu vực Châu Á nên thường xuyên được góp mặt ở các giải đấu trong khu vực và được điều hành bởi liên đoàn bóng đá Châu Á. Trận thi đấu quốc tế đầu tiên của các cầu thủ Đài Bắc Trung Hoa là vào năm 1954 gặp đội tuyển Việt Nam và có chiến thắng 3-2. Sau đó Đài Bắc Trung Hoa ngày càng chơi khởi sắc và giành quyền tham dự giải Cúp bóng đá Châu Á lần đầu năm 1960 cùng với đó là những danh hiệu đáng nể ở các giải đấu liên khu vực.

Thời kỳ huy hoàng của bóng đá Đài Bắc Trung Hoa

Có thể nói năm 1954 đến năm 1960 là khoảng thời gian hoàng kim của đội tuyển bóng đá Đài Bắc Trung Hoa và nó được lưu lại mãi cho đến thời nay. Với một đội hình toàn những anh tài trong khu vực thì đội tuyển Đài Bắc Trung Hoa nhanh chóng đạt được những mục tiêu đầu triển của mình. Họ tham dự môn bóng đá nam tại Asiad năm 1954 sau khi có những trận đấu cực hay ở vòng loại, giải đấu năm đó họ đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng nên đã từng bước tiến đến danh hiệu huy chương vàng Asiad lần thứ II. Năm 1958 cũng là năm đại thành công với họ khi lần thứ 2 có được tấm huy chương vàng đại hội thể thao Châu Á Asiad, các đội tuyển trong khu vực như ở khu vực đông nam Á hay nam Á đều là những đội tuyển khá yếu nên Đài Bắc Trung Hoa dễ dàng vượt qua những đội bóng này mà không cần tốn quá nhiều sức.

Làm nên kỳ tích

Đài Bắc Trung Hoa sau những năm thành công tại Asiad thì họ đã tiếp tục đà hưng phấn của mình khi có được quyền tham dự Cúp bóng đá Châu Á lần đầu tiên năm 1960 tại Hàn Quốc. Đài Bắc Trung Hoa ở giải đấu năm đó chỉ có thể đánh bại được đội tuyển Việt Nam Cộng Hòa nhưng không thể gây khó khăn cho Hàn Quốc và Israel và đành chấp nhận chứng kiến Hàn Quốc lên ngôi. Đẫu sao hạng 3 ngay lần đầu tiên tham dự là kết quả quá tự hào đối với họ và được người dân nơi đây gọi là kỳ tích của bóng đá Đài Bắc Trung Hoa.

Đội hình mạnh nhất của đội tuyển Đài Bắc Trung Hoa
Đội hình mạnh nhất của đội tuyển Đài Bắc Trung Hoa

Vị trí và tương lai của đội tuyển trên bóng đá thế giới

Vị trí tạm ổn

Đài Bắc Trung Hoa giờ đây đã phần nào bị giảm sút về mặt phong độ và đẳng cấp những vẫn mang đến cho người hâm mộ bóng đá những làn gió mới. Hiện tại họ đang xếp vị trí thứ 138 trên bảng xếp hạng FIFA và soikeovip tin rằng Đài Bắc Trung Hoa sẽ cố gắng hơn và cải thiện được phong độ của mình.

Tương lai đầy những thách thức

Với một bộ khung gồm những cầu thủ lão luyện nhưng Đài Bắc Trung Hoa vẫn còn thiếu đi sự kỷ luật và tình chuyên môn. Vì vậy tương lai của đội tuyển Đài Bắc Trung Hoa chắc chắn sẽ gặp nhiều khó khăn.

Bài viết liên quan