Bà Rịa – Vũng Tàu FC – Chuyện cổ tích tại trung tâm Dầu Khí

Câu lạc bộ Bóng Đá Bà Rịa Vũng Tàu có trụ sở ở Sân vận động Bà Rịa, Số 308 Đường 27/4, Phường Phước Hưng, Thành phố Bà Rịa, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. “Những chú đại bàng trắng” đang làm mưa làm gió những ngày trở lại sau dip cách ly năm 2020.

Logo CLB Bà Rịa – Vũng Tàu
Logo CLB Bà Rịa – Vũng Tàu

Lịch sử hình thành phát triển

Đội bóng thành lập năm 1991 và thi đấu ở giải hạng A2. Nhưng sau đó vì nhiều vấn đề hoạt động của câu lạc bộ gián đoạn một thời gian 1997-2006.

Năm 2006, đội bóng đá được thành lập trở lại và chơi ở giải hạng Ba toàn quốc. Mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng CLB đã nhận được sự quan tâm, cổ vũ của người hâm mộ. Cùng với đó là việc thành lập và tuyển mộ các lứa cầu thủ trẻ. Năm 2007, Bà Rịa – Vũng Tàu xếp thứ nhất bảng D vòng loại. Và được thi đấu tại giải hạng Nhì quốc gia nhưng không thành công. Năm 2008, Tổng công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Xây dựng trở thành nhà tài trợ chính cho CLB. Và đổi tên thành DIC Bà Rịa – Vũng Tàu. Năm 2009, DIC Bà Rịa – Vũng Tàu thi đấu xuất sắc thăng hạng lên hạng Nhì quốc gia. Năm 2010, lần đầu CLB tham gia giải bóng đá hạng nhì quốc gia. Tuy gặp nhiều vấn đề, có lúc tưởng như đã rớt hạng, nhưng cuối cùng DIC Bà Rịa – Vũng Tàu vẫn trụ hạng thành công.

Ngày 14/11/2012, Bà Rịa – Vũng Tàu gây sốc khi tuyên bố đội Bà Rịa – Vũng Tàu giải tán.

Ngày 15/9/2017, CLB Bà Rịa – Vũng Tàu tái thành lập và chính thức ra mắt tại giải hạng Ba toàn quốc 2017. Công ty Cổ phần bóng đá Bà Rịa – Vũng Tàu cũng được thành lập năm đó,với vốn điều lệ 200 tỷ đồng. Với mục tiêu phát triển bền vững dài hạn, đưa bóng đá thành phố Dầu Khí từng bước lên chuyên nghiệp. Giải bóng đá hạng ba quốc gia 2017 thi đấu xuất sắc, nhanh chóng giành quyền thăng hạng. Tại giải bóng đá hạng nhì quốc gia năm sau đó, câu lạc bộ thi đấu tốt ở vòng bảng. Tuy nhiên tại trận đấu vòng play off đã xảy ra ẩu đả bị phạt 25 triệu đồng và cấm vĩnh viễn tham gia các hoạt động bóng đá do VFF tổ chức.

Năm 2019, đội thi đấu xuất sắc, qua đó có lần đầu tiên được tham gia một giải đấu chuyên nghiệp quốc nội.

FC Bà Rịa – Vũng Tàu ăn mừng chiến thắng
FC Bà Rịa – Vũng Tàu ăn mừng chiến thắng

Chuyện cổ tích của CLB

Thật khó tin, gã tân binh Bà Rịa – Vũng Tàu non trẻ đã quật ngã hai ông lớn V-League là Sài Gòn và SLNA để hiên ngang vào tứ kết Cúp quốc gia 2020. Bước đến tứ kết Cúp quốc gia 2020 là kết quả ngoài ngoài mong đợi của CLB. Vì mục tiêu chính của CLB chỉ là trụ lại ở giải hạng nhất. Hai trận đấu gặp Sài Gòn và SLNA cho thấy tinh thần những cầu thủ đều không thể chê được. Tinh thần của đội bóng cùng với đó là sự quan tâm tận tình của ban lãnh đạo tỉnh nhà. Cụ thể  các trận đấu sân nhà của CLB thường xuyên có lãnh đạo chủ chốt của tỉnh, thành phố tham dự. Sự quan tâm thực chất đó giúp các cầu thủ yên tâm chiến đấu. Vấn đề ở đây không phải thưởng bao nhiêu mà là những lần xuống thăm đội, khiến mọi tài năng vững lòng.

Khó có thể diễn tả được hết cảm xúc tự hào trong những ngày qua của NHM Bà Rịa- Vũng Tàu. Khi mà bóng đá từ lâu đã là món ăn tinh thần và thấm sâu vào máu của người dân tỉnh nhà. Người dân nơi đây không ngại nắng mưa, không ngại giá vé vào sân không hề thấp để được ngồi xem đội bóng con cưng thi đấu. Mong từ đây CLB sẽ phát triển vững mạnh hơn nữa.

Bài viết liên quan